CRC – Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo

Tin tức

Khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Theo công văn của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do Chủ tịch Phan Xuân Dũng ký, gửi tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành trực thuộc, các Hội Khoa học và Kỹ thuật chuyên ngành toàn quốc và các tổ chức trực thuộc, thời gian hoạt động chào mừng trước và sau Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam sẽ diễn ra từ 4/5 đến 20/5/2022.
Để các hoạt động kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam năm 2022 có hiệu quả thiết thực, nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề nghị triển khai, tổ chức các sự kiện KH&CN ở địa phương, đơn vị phù hợp với điều kiện thực tiễn từng đơn vị. Các hoạt động tập trung vào một số nội dung.
 
Thứ nhất, tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến kiến thức pháp luật về KH&CN, vai trò của KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phát động phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong cán bộ nghiên cứu; phát động phong trào nâng cao năng suất chất lượng tại các doanh nghiệp.
 
Cùng với đó, Liên hiệp Hội đề nghị tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam như: Chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao; chương trình gặp mặt giữa các nhà quản lý KH&CN, nhà khoa học với học sinh, sinh viên, nhà sáng chế trên địa bàn của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tổ chức triển lãm các kết quả nghiên cứu cứu khoa học sáng kiến kiến hữu ích của nhóm nghiên cứu trẻ tại các tổ chức KH&CN; khen thưởng hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự phát triển KH&CN của bộ, ngành, địa phương.
 
Tổ chức buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với các trí thức, giáo sư đầu ngành, nhà khoa học tiểu biểu, nhà khoa học trẻ tài năng thuộc ngành, lĩnh vực và địa phương trực thuộc.
 

Công văn của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do Chủ tịch Phan Xuân Dũng ký, về việc tổ chức các hoạt động chào hưởng ứng mừng trước
và sau Ngày KH&CN Việt Nam năm 2022.
 
Theo công văn do Chủ tịch Liên hiệp Hội - ông Phan Xuân Dũng - ký, tuần lễ trọng tâm chào mừng ngày KH&CN Việt Nam (ngày 17-19/5/2022) các tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền: Chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" và Khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5".
 
Cùng với đó, các tổ chức giới thiệu các thành tựu KH&CN, trình diễn các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trên trang, cổng thông tin điện tử của Liên hiệp Hội Việt Nam.
 
Được biết, theo quy định tại Điều 7 Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, ngày 18/5 hằng năm là Ngày KHCN Việt Nam. Những năm gần đây các sự kiện tổ chức tổ chức rộng rãi trên toàn quốc nhằm tuyên truyền các thành tựu khoa học và công nghệ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Việc tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022 nhằm tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam các hoạt động KHCN&ĐMST trong giai đoạn 2022-2023.
 
Sự kiện cũng nhằm tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phục vụ sự nghiệp phát triển KH&CN nước nhà, tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN nổi bật, các kết quả nghiên cứu KH&CN thuộc các chương trình KH&CN cấp quốc gia về phát triển tài sản trí tuệ, sản phẩm quốc gia, thị trường KH&CN, đổi mới công nghệ quốc gia, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhiệm vụ đẩy nhanh, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Theo: vdca.org.vn

Bài cùng chuyên mục

RECAP: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ “CHUYỂN ĐỔI SỐ: BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHIẾN LƯỢC VÀ THỰC THI” TẠI SINGAPORE
Tin tức 01 Th08 năm 2023

Trong 06 ngày từ 18 đến 23 tháng 7/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức truyền thông số - Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cùng Trường Kinh doanh Nanyang thuộc Trường Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình đào tạo quốc tế “Chuyển đổi số: Bài học kinh nghiệm Chiến lược và Thực thi”.

Văn phòng số trên nền tảng low-code, giải “nỗi lo” chi phí doanh nghiệp
Tin tức 29 Th07 năm 2023

Theo thống kê của Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 45,4% Doanh nghiệp hiện nay thiếu cơ sở hạ tầng công nghệ số. Với chi phí công nghệ thông tin cao, tối ưu như thế nào để các Doanh nghiệp chiếm lợi thế dẫn đầu?

Ngày 10/10 được chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia
Tin tức 29 Th09 năm 2022

Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 505 về Ngày chuyển đổi số quốc gia. Theo đó, ngày 10/10 hằng năm được lấy là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tin tức 27 Th09 năm 2022

Theo công văn của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do Chủ tịch Phan Xuân Dũng ký, gửi tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành trực thuộc, các Hội Khoa học và Kỹ thuật chuyên ngành toàn quốc và các tổ chức trực thuộc, thời gian hoạt động chào mừng trước và sau Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam sẽ diễn ra từ 4/5 đến 20/5/2022.

Hình ảnh khóa học Đào Kỹ Năng Quản lý, Lãnh Đạo diễn ra ngày 4-5/8/2022
Tin tức 08 Th09 năm 2022

Nội dung đào tạo: Nhà quản lý bền vững • Module 1: LEADER WORKSHOP - Chân dung nhà quản lý • Module 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân & Quản trị các mối quan hệ • Module 3: Dẫn dắt đội nhóm hiệu quả • Module 4: Huấn luyện nhân viên (Coaching)